028.3832.9966

da khoa ha do

Tư vấn điện thoại

Tác hại của viêm nội mạc tử cung với sức khỏe sinh sản

– Viêm nội mạc tử cung là căn bệnh không mong muốn gặp phải của nhiều chị em phụ nữ. Vì tác hại của viêm nội mạc tcung là mối nguy cơ lớn đe dọa đến khả năng làm mẹ ở nữ giới. Do thời kì hậu sản, các mẹ có sức đề kháng yếu, cộng thêm vệ sinh không đúng cách rất dễ tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm.

Viêm nội mạc tử cung là gì?

– Các bác sĩ chuyên phụ khoa tại Phòng Khám Trung Tâm Y Tế Hà Đô chất lượng cao HCM, với hơn 30 năm kinh nghiệm trong vấn đề sức khỏe sinh sản nữ giới cho biết:

– Nội mạc tử cung là nơi tiếp nhận trứng thụ tinh và nuôi dưỡng chúng phát triển thành bào thai. Tuy nhiên, một khi bộ phận này bị viêm nhiễm do các vi khuẩn, vi trùng từ âm đạo lan lên khi bị viêm âm đạo sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản chị em.

Những tác hại của viêm nội mạc tử cung với sức khỏe sinh sản 1

Viêm nội mạc cổ tử cung có thể gây ra nhiều ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ.

Nguyên nhân nào gây việm nội mạc tử cung?

 Nguyên nhân gây viêm nội mạc tử cung chủ yếu là do:

Bạn gái có nhiều bạn tình, thô bạo trong quan hệ.

Quan hệ với người mắc bệnh (lậu, chlamydia…).

Mặc khác, viêm nội mạc tử cung thường gặp là do nhiễm trùng phụ khoa sau khi bị sẩy thai hoặc hậu sản.

Tác hại của viêm nội mạc tử cung với sức khỏe sinh sản

– Nếu hỗ trợ điều trị không đúng hoặc không hỗ trợ chữa trị, viêm nội mạc tử cung chuyển sang giai đoạn mạn tính sẽ khiến bạn bị chảy máu tử cung gây tổn thương nghiêm trọng. Nếu bệnh nặng thì sẽ phải cắt bỏ tử cung.

– Những tác hại của viêm nội mạc tử cung khiến viêm có thể còn lan lên vòi trứng gây tắc vòi cũng sẽ gây vô sinh hoặc có khi lại gây ra chửa ngoài tử cung nếu thụ thai các lần sau do vòi trứng bị chít hẹp khiến trứng thụ tinh không di chuyển được vào tử cung.

– Ngoài ra, tác hại của bệnh viêm nội mạc tử cung khi không được hỗ trợ điều trị đúng có thể gây ra biến chứng nguy hiểm như nhiễm khuẩn huyết, dính tử cung, viêm phần phụ… và nguy cơ tử vong một khi vi khuẩn tràn lên các bộ phận khác gây bệnh tử cung.

Lời khuyên: Các bác sĩ Phòng Khám Trung Tâm Y Tế Hà Đô cho rằng, để tránh được các tai biến nêu trên, khi đẻ hoặc sảy thai các bà mẹ cần đến ngay cơ sở để được chăm sóc đúng. Sau đó, khi về nhà cần giữ gìn vệ sinh cẩn thận bộ phận sinh dục và nếu thấy có điều bất thường như tiếp tục ra máu kéo dài, có mùi hôi, đau bụng dưới, sốt… thì phải trở lại cơ sở ngay để tránh tình trạng nguy hiểm đến tính mạng cũng như chức năng sinh đẻ sau này.

Tác hại của viêm nội mạc tử cung với sức khỏe sinh sản 2

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về tác hại của viêm nội mạc tử cung, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 3832 9966 hoặc 076 301 3666.

(*)Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

ĐẶT LỊCH KHÁM ONLINE