028.3832.9966

da khoa ha do

Tư vấn điện thoại

Viêm mào tinh hoàn là bệnh gì?

Vô sinh, teo tinh hoàn, gây viêm nhiễm ngược dòng là những tác hại của viêm mào tinh hoàn gây ra cho nam giới. Tuy nhiên ở hiện nay, có khá nhiều cánh mày râu đều không hiểu rõ về viêm mào tinh hoàn là bệnh gì, luôn có tâm lý chủ quan trước những tác hại khôn lường của nó. Điều này dẫn đến khi đi hỗ trợ điều trị thì bệnh đã chuyển qua giai đoạn nặng. Bài viết dưới đây là những chia sẻ của các bác sĩ nam khoa Hà Đô, nhằm giúp các bạn hiểu rõ về viêm mào tinh hoàn là bệnh gì và có tinh thần cảnh giác, đi hỗ trợ điều trị kịp thời khi mắc bệnh.

Viêm mào tinh hoàn là bệnh gì?

Viêm mào tinh hoàn là tình trạng viêm nhiễm tại các ống xoắn (mào tinh hoàn) ở mặt sau của tinh hoàn mà ở đó có mang tinh trùng. Đau và sưng là dấu hiệu phổ biến của căn bệnh này.

Nam giới ở mọi lứa tuổi có thể bị viêm nhiễm ở mào tinh hoàn. Tuy nhiên, hiện tượng này thường gặp ở nam giới trong độ tuổi từ 14 và 35. Viêm mào tinh hoàn là do nhiễm trùng bởi vi khuẩn hoặc nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục như bệnh lậu… hoặc do nhiễm khuẩn đường tiết niệu, sinh dục.

Các triệu chứng viêm tinh hoàn dễ nhận biết

Theo các bác sĩ nam khoa Hà Đô cho biết, đây là một căn bệnh rất dễ nhầm lẫn với các bệnh lý tinh hoàn khác. Do đó rất nhiều nam giới vẫn chưa thể nhận diện được căn bệnh này, luôn băn khoăn viêm mào tinh hoàn là bệnh gì.

Để nhận biết bệnh, bạn có thể dựa vào một số  dấu hiệu của viêm mào tinh hoàn sau đây:

  • Đau khi giao hợp hoặc xuất tinh.
  • Bìu bị sưng, đỏ hoặc ấm.
  • Ớn lạnh và sốt.
  • Đau đớn ở tinh hoàn có thể là đau một bên tinh hoàn hoặc là đau cả hai bên.
  • Đau hoặc khó chịu ở bụng dưới hoặc vùng xương chậu.
  • Đi tiểu đau hoặc một nhu cầu khẩn cấp hoặc đi tiểu thường xuyên.
  • Có một khối u ở tinh hoàn.

 Viêm mào tinh hoàn nếu không được phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời, chúng có thể gây ra rất nhiều biến chứng như áp xe bìu, teo tinh hoàn, gây ra các bệnh nam khoa nguy hiểm khác, thậm chí gây vô sinh, đe dọa đến tính mạng của phái mạnh.

Hiện nay, Phòng Khám Trung Tâm Y Tế Hà Đô đang sử dụng biện pháp phẫu thuật nội soi công nghệ cao trong việc hỗ trợ điều trị viêm mào tinh hoàn. Phương pháp này có nhiều ưu điểm vượt trội như: không gây đau đớn, mang lại hiệu quả cao, hồi phục rất nhanh. Vì vậy, bạn sẽ yên tâm và hài lòng với kết quả hỗ trợ khám chữa tại Hà Đô.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ nam khoa Hà Đô về viêm mào tinh hoàn là bệnh gì. Hi vọng các bạn nam sẽ có những kiến thức cơ bản, nhằm phát hiện bệnh sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về viêm mào tinh hoàn là bệnh gì, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh một cách cụ thể. Phòng Khám Trung Tâm Y Tế Hà Đô luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 3832 9966 – 076 301 3666 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

(*)Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

ĐẶT LỊCH KHÁM ONLINE