028.3832.9966

da khoa ha do

Tư vấn điện thoại

Tinh trùng vón cục: thủ phạm gây vô sinh cần cảnh giác

Hiện nay tình trạng vô sinh hiếm muộn đang là nỗi ám ảnh của nhiều đấng mày râu. Một trong những nguyên nhân gây nên hiện tượng này chính là do bệnh lý tinh trùng vón cục mà ra. Tuy nhiên không phải ai cũng có kiến thức về bệnh lý này để có cách xử lý kịp thời khi mắc phải. Vậy tinh trùng vón cục gây nên những nguy hại gì. Hãy cùng các bác sĩ nam khoa tìm hiểu qua bài viết sau đây.<a

Tinh trùng vón cục là như thế nào và có nguy hiểm không?

       Ngày nay, rất nhiều đấng mày râu đang mắc phải triệu chứng tinh trùng vón cục. Các bác sĩ Nam khoa Hà Đô cũng cho biết thêm, tinh trùng vón cục là một trong những hiện tượng rất phổ biến. Tuy nhiên do ít ai để ý đến tinh trùng của mình khi xuất tinh nên còn khá nhiều người chủ quan không đi kiểm tra kịp thời.

       Thông thường, nam giới xuất tinh sẽ có tinh dịch có màu trắng sữa (hơi đục). Đây là một chất lỏng có chứa tinh trùng và dịch đặc tính là đặc sánh và nhớt. Nếu lâu ngày nam giới mới xuất tinh thì có thể tinh dịch sẽ vàng nhạt hơn một chút. Sau khi ở môi trường bên ngoài khoảng từ 5 -20 phút, tinh dịch sau khi xuất sẽ hoá lỏng biến thành dịch dạng nhớt.

Hình ảnh chân thực, cân nhắc trước khi xem!

       Tình trạng tinh trùng vón cục bản chất không phải là bệnh mà là do không xuất tinh lâu ngày hoặc do các bệnh lý nam khoa gây nên. Trong đó điển hình có thể kể đến như viêm nhiễm niệu đạo. Việc xác vi trùng và xác tinh trùng chết đọng lại, hoặc do môi trường tinh dịch thay đổi, khiến một số protein và muối khoáng trong tinh dịch kết tủa vòn cục phải được xác định tại các cơ sở uy tín có đầy đủ các máy móc và thiết bị hiện đại mới có thể kiểm tra.

       Tinh dịch bị vón cục có thể làm cho tinh trùng chết hoặc suy yếu, ảnh hưởng tới chất lượng cũng như số lượng tinh binh. Tinh trùng không tiến sâu vào trong âm đạo của người nữ được dẫn tới việc rất khó thụ thai. Chính vì lý do trên mà nếu nam giới khi có biểu hiện này đều phải đối mặt với nguy cơ vô sinh hiếm muộn rất cao.

       Các bác sĩ khuyến cáo, khi có dấu hiệu tinh trùng vón cục, nam giới không nên chủ quan. Bởi nếu trường hợp bệnh xuất phát từ nguyên nhân do viêm nhiễm đường dẫn tinh hay một số bệnh lý nam khoa nguy hiểm thì những tác hại của chúng sẽ rất khôn lường, có thể đe dọa tính mạng của người bệnh. Do đó, điều cần làm khi mắc bệnh là nam giới cần tìm đến ngay các cơ sở để được thăm khám. Dựa vào kết quả chẩn đoán, các bác sĩ sẽ đưa ra hướng hỗ trợ điều trị phù hợp tùy theo những nguyên nhân, thể trạng của từng người.

      Hiện nay, do nhu cầu thu thăm khám ngày một tăng cao, Phòng Khám Trung Tâm Y Tế Hà Đô áp dụng tổng đài tư vấn, đặt hẹn trước qua mạng, nhằm tránh tình trạng quá tải hoặc xếp hàng chờ đợi lâu khi đến thực hiện. Mọi thắc mắc cần được tư vấn thêm, hoặc nhu cầu đặt hẹn trước, các bạn có thể liên hệ đến các bác sĩ tư vấn của Hà Đô theo 3 cách đơn giản dưới đây:

– Gọi đến số (028) 3832 9966 – 076 301 3666  để gặp trực tiếp các bác sĩ

– Nếu điện thoại bạn đang hết tiền, hãy để lại SDT tại khung chat, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

– Hoặc nếu ngại gọi điện, bạn có thể để lại lời nhắn trên khung chat cho bác sĩ.

(*)Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

ĐẶT LỊCH KHÁM ONLINE