028.3832.9966

da khoa ha do

Tư vấn điện thoại

Vì sao đặt vòng tránh thai mà vẫn mang thai?

– Cách đặt vòng tránh thai là biện pháp tránh thai khá phổ biến của nhiều cặp vợ chồng, nhưng sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng những cuộc “yêu”. Tuy nhiên, vòng tránh thai được xem là biện pháp hiệu quả chỉ đạt đến 95% – 98% nên vẫn có những trường hợp chị em đặt vòng mà vẫn có thể mang thai ngoài ý muốn. Khiến chị em vô cùng bất ngờ và không biết nguyên nhân vì sao đặt vòng mà vẫn mang thai?

Vì sao đặt vòng tránh thai mà vẫn mang thai?

– Theo các bác sĩ phụ khoa tại Phòng Khám Trung Tâm Y Tế Hà Đô, nguyên nhân chính khiến chị em đặt vòng tránh thai mà vẫn mang thai là do vòng tránh thai bị tuột.

Vì sao đặt vòng tránh thai mà vẫn mang thai? 1

– Vòng tránh thai sẽ làm cho tử cung bị co thắt khiến vòng dễ bị tuột ra khỏi tử cung. Lúc này, chị em có thể xuất hiện các hiện tượng như: đau lưng, đau bụng, ra nhiều khí hư, rong kinh… Lúc này, bạn nên đến ngay các cơ sở để can thiệp xử lý kịp thời.

Vòng tránh thai đã được đưa vào tử cung vẫn có thể tuột ra thường do những nguyên nhân sau:

 Chất lượng vòng đặt kém, kỹ thuật đặt vòng không đúng quy định.

Nội mạc tử cung không thích ứng với vòng tránh thai.

Thời gian đặt vòng quá lâu.

Vòng bị biến dạng.

Tử cung quá to hoặc quá nhỏ.

Bị sa tử cung hoặc cổ tử cung bị tổn thương.

Tử cung thấp hoặc vòng đặt quá gần cổ tử cung.

 

Vì sao đặt vòng tránh thai mà vẫn mang thai? 2

Những điều cần làm sau khi đặt vòng tránh thai

– Sau khi đặt vòng tránh thai, chị em cần nghỉ ngơi trong vòng 2 ngày, không làm việc nặng, bê vật nặng, ngồi xổm hoặc quan hệ tình dục trong 1 tuần sau đó. Cần kiểm tra vòng tránh thai định kỳ theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Khuyến cáo:

– Đối với những chị em phụ nữ đang bị bệnh phụ khoa như: viêm vùng chậu, bệnh lý lây truyền qua đường tình dục, viêm cổ tử cung, dị tật bẩm sinh ở tử cung hay u xơ làm biến dạng lòng tử cung… Thì không được đặt vòng tránh thai.

– Nếu trong thời gian mang vòng mà bạn phát hiện thấy có triệu trứng viêm nhiễm như dịch âm đạo vàng, xanh, ra nhiều, mùi hôi khó chịu, âm hộ ngứa ngáy, đau lưng, đau bụng, ra nhiều khí hư, rong kinh… chị em cần đến cơ sở để kiểm tra vì đã xảy ra vấn đề trục trặc và cần hỗ trợ điều trị kịp thời để không gây biến chứng.

– Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về biện pháp tránh thai, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị hiệu quả. Ngoài ra, Phòng Khám Trung Tâm Y Tế Hà Đô luôn có những ưu đãi hấp dẫn đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 3832 9966 hoặc 076 301 3666 để nhận được sự tư vấn cụ thể.

(*)Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

ĐẶT LỊCH KHÁM ONLINE