028.3832.9966

da khoa ha do

Tư vấn điện thoại

Ra máu sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp có sao không?

– Thuốc tránh thai khẩn cấp được xem là một biện pháp hữu hiệu để phòng ngừa việc có thai ngoài ý muốn, thường được dùng trong các trường hợp sau quan hệ mà không có biện pháp tránh thai hoặc sử dụng các biện pháp tránh thai khác nhưng không thành công…Nhưng sau khi dùng thuốc nhiều chị em lại ra máu bất thường, khiến mọi người lo lắng không biết có nguy hiểm gì không. Vì thế, hôm nay các bác sĩ phụ khoa tại Phòng Khám Trung Tâm Y Tế Hà Đô sẽ giải đáp thắc mắc liệu “Ra máu sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp có sao không?”, để chị em cùng hiểu rõ.

Ra máu sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp có sao không?

– Các bác sĩ chuyên khoa Hà Đô cho biết, thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ làm biến đổi về cấu trúc của nội mạc tử cung, ức chế sự rụng trứng, ngăn cản sự làm tổ và làm thay đổi dịch nhày ở tử cung. Nên hiện tượng ra máu sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp là tác dụng phụ của thuốc gây ra. Ngoài ra, thuốc tránh thai khẩn cấp còn gây ra những hiện tượng như buồn, chậm kinh, rối loạn kinh nguyệt,…

– Nếu xuất hiện tình trạng ra ít máu có màu đỏ hoặc màu nâu, kéo dài vài ngày, sau đó tự hết thì chị em không nên quá lo lắng. Còn nếu tình trạng ra máu kéo dài nhiều ngày và thường xuyên, thì mọi người nên đi khám tại cơ sở chuyên khoa để được chẩn đoán nguyên nhân cụ thể vì có thể bạn đã mắc bệnh phụ khoa.

– Việc thăm khám sớm sẽ giúp quá trình hỗ trợ điều trị nhanh, đơn giản, hiệu quả cao. Và mọi người không được tự ý dùng bất kỳ loại thuốc nào khi chưa biết nguyên nhân gây bệnh vì hậu quả gây ra sẽ không thể  lường trước.

Lời khuyên của các chuyên gia Hà Đô:

– Chị em phụ nữ không nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp nhiều (không uống quá 2 lần/tháng) bởi nếu uống quá nhiều thuốc tránh thai khẩn cấp có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bạn. Và hãy luôn sử dụng biện pháp an toàn trong mỗi lần quan hệ để phòng tránh việc mang thai ngoài ý muốn.

– Hiện nay, Phòng Khám Trung Tâm Y Tế Hà Đô tự hào là địa chỉ  uy tín tại TpHCM, nhận được sự tin tưởng lựa chọn của nhiều chị em trong và ngoài thành phố. Giúp mọi người an tâm vì sẽ không gây ra biến chứng và hiệu quả chỉ trong 1 liệu trình.

– Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về tình trạng ra máu sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách thực hiện hiệu quả. Ngoài ra, Phòng Khám Trung Tâm Y Tế Hà Đô luôn có những ưu đãi hấp dẫn đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 3832 9966 hoặc 076 301 3666 để nhận được sự tư vấn cụ thể.

(*)Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

ĐẶT LỊCH KHÁM ONLINE