028.3832.9966

da khoa ha do

Tư vấn điện thoại

Rối loạn tiểu tiện có phải là dấu hiệu của viêm đường tiết niệu?

– Bài tiết nước tiểu là hiện tượng sinh lý bình thường của con người, nhằm đào thải các chất độc hại,  căn bã sau khi đã được chuyển hóa ra ngoài cơ thể. Tuy nhiên, nếu việc tiểu tiện có những dấu hiệu bất thường như: tiểu khó, tiểu buốt, đi tiểu nhiều lần,….thì rất có thể là biểu hiện của nhiều căn bệnh nguy hiểm. Vậy rối loạn tiểu tiện có phải là dấu hiệu của viêm đường tiết niệu? Đây cũng là câu hỏi của nhiều bạn trẻ cần lời giải đáp hiện nay.

Các hiện tượng rối loạn tiểu tiện có phải là dấu hiệu của viêm đường tiết niệu không?

– Rối loạn tiểu tiện (các triệu chứng như tiểu ít, tiểu nhiều, bí tiểu, sót tiểu, tiểu yếu, tiểu đêm nhiều,…) là một trong những vấn đề rắc rối thường gặp ở cả nam và nữ. Hiện tượng này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Cơ chế của tình trạng này là do sự mất cân bằn của áp lực kháng trở ra của niệu đạo và áp lực bàng quang.

– Theo các bác sĩ chuyên khoa thuộc Phòng Khám Trung Tâm Y Tế Hà Đô, rối loạn tiểu tiện là triệu chứng liên quan đến nhiều bệnh lý khác nhau, điển hình là bệnh viêm đường tiết niệu. Đây là chứng bệnh viêm nhiễm ở hệ thống đường tiểu, gây ngứa ngáy, khó chịu cho nhiều người. Bệnh có những biểu hiện khác nhau ở cả nam và nữ, cụ thể như:

Dấu hiệu của viêm đường tiết niệu ở nam giới

Ngứa thân dương vật, ngứa râm ran trong đường niệu đạo.

Đi tiểu nóng rát, tiểu đau, nặng hơn có thể đi tiểu ra máu.

Toàn thân khó chịu và căng tức bụng dưới, có biểu hiện lưng dưới đau.

 Gặp hiện tượng đi tiểu gắt, tiểu nhiều lần, tiểu gấp…

  Miệng sáo sưng đỏ, nếu bệnh nặng hơn thì sẽ có dấu hiệu đầu dương vật chảy mủ.

Rối loạn tiểu tiện là biểu hiện của của viêm đường tiết niệu.

Dấu hiệu của viêm đường tiết niệu ở nữ giới

Đi tiểu buốt, nước tiểu nhỏ giọt, khi tiểu thường có cảm giác như kim châm. Tình trạng này kéo dài sẽ gây tâm lý lo sợ cho chị em mỗi khi đi tiểu.

Đau vùng bụng dưới thường xuyên và không rõ lý do, thậm chí cơn đau có thể kéo sang đau ở vùng thắt lưng.

Đi tiểu khó, màu sắc nước tiểu thay đổi bất thường, đổi sang màu sậm, đục hơn bình thường.

Đi tiểu đêm nhiều, nước tiểu có mùi khai nồng nặc, mùi càng nặng hơn khi bệnh nghiêm trọng hơn.

Nếu bệnh nặng thêm thì người bệnh có biểu hiện sốt cao, ớn lạnh, buồn nôn, đau lưng, cơ thể mệt mỏi.

– Các dấu hiệu của viêm đường tiết niệu không những gây ra nhiều tác hại, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mà còn làm cản trở công việc thường ngày, người bệnh ngại giao tiếp, dẫn đến tâm lý mặc cảm tự ti trong đời sống và quan hệ vợ chồng.

***Các bác sĩ lưu ý thêm: Hiện tượng rối loạn tiểu tiện không những là dấu hiệu của viêm đường tiết niệu mà còn là triệu chứng của nhiều căn bệnh nguy hiểm khác.

– Vì vậy, để xác định được các chứng rối loạn tiểu tiên của bản thân là do nguyên nhân nào gây ra, có phải là dấu hiệu của viêm đường tiết niệu không ở trường hợp của bạn, hãy liên hệ với các bác sĩ bằng cách nhấn vào tư vấn trực tuyến dưới đây để các bác sĩ tư vấn, chẩn đoán bệnh và hướng dẫn các hỗ trợ điều trị.

Địa chỉ hỗ trợ điều trị viêm đường tiết niệu ở đâu tại TPHCM?

– Hiện nay, để giúp nhiều người Việt thoát khỏi các chứng rối loạn tiểu tiện ám ảnh, Phòng Khám Trung Tâm Y Tế Hà Đô đã áp dụng phương pháp Đông – Tây y kết hợp, kỹ thuật Oxy xanh công nghệ Đức trong hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến chứng rối loạn tiểu tiện, đặc biệt là viêm đường tiết niệu. Các biện pháp hỗ trợ điều trị này đã được kiểm nghiêm lâm sàng và đạt kết quả cao, được các giới chuyên môn khuyên dùng.

– Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa đường tiết niệu có hơn 20 năm kinh nghiệm cùng việc ứng dụng những công nghệ hiện đại vào trong quá trình hỗ trợ khám chữa, Phòng khám luôn nỗ lực đem lại kết quả tối ưu cho bệnh nhân. Đặc biệt, mọi mức viện phí tại Phòng khám đều được kê khai minh bạch, niêm yết bảng giá và phù hợp với mọi quy định của đặt ra.

– Trên đây là một s chia s ca các bác sĩ Hà Đô v vấn đề rối loạn tiểu tiện có phải là dấu hiệu của viêm đường tiết niệu hay không. Nếu còn bt cứ điều  gì cần được giải đáp, bạn có th liên h trc tiếp vi các bác sĩ bng cách nhp vào [tư vấn trực tuyến]  , hoc gi theo s hotline (028) 3832 9966 – 076 301 3666 để các bác sĩ, chuyên gia tư vn trc tiếp.

“Có sc khe s có hnh phúc và tt c”! Hãy đến Phòng khám Phòng Khám Trung Tâm Y Tế Hà Đô ở địa ch  35B – 35C, đường 3 tháng 2, Q10, TPHCM  ngay sau khi có nhng du hiu bất thường của rối loạn tiểu tiện.

(*)Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

ĐẶT LỊCH KHÁM ONLINE