028.3832.9966

da khoa ha do

Tư vấn điện thoại

Giới thiệu về khám nội khoa ở TP.HCM

Ngày nay các gói khám sức khỏe định kỳ khám nội tổng quát là gói dịch vụ được nhiều người lựa chọn nhất. Khám nội tổng quát sẽ giúp đánh giá tình trạng sức khỏe của mỗi người thông qua việc đánh giá chức năng của hầu hết các cơ quan như: tim, gan, phổi,… Từ đó sẽ giúp phát hiện các bệnh lý kịp thời và có phương pháo điều trị để đảm bảo sức khỏe.

Khám nội khoa tổng quát

Khám nội khoa tổng quát

Khám ngoại khoa bao gồm những gì

Ngoài thực hiện khám nội tổng quát để kiểm tra tình trạng sức khỏe, thì khách hàng còn cần phải xét nghiệm, kiểm tra cận lâm sàn khác như:

 Xét nghiệm nước tiểu: không ít bệnh được phát hiện thông qua việc xét nghiệm nước tiểu. Những thông số đo được sẽ cho phép xác định nguyên nhân và vị trí mắc bệnh. Xét nghiệm này chỉ về số đạm đường, vi khuẩn. Và các chỉ số này sẽ được chúng ta biết về bệnh lý của thận như viêm cầu thận, đái tháo đường,…

 Xét nghiệm máu: Bao gồm xét nghiệm: mỡ trong máu, glucose trong máu, thận,… Xét nghiệm các chức năng thận là hình thức điển hình nhất nhằm xem khả năng làm việc của thận là chất creatinine. Chất creatinine là một chất thải trong quá trình tiêu hóa đạm, hàm lượng creatinine cao là cho biết khả năng lọc máu của thận kém.

 Xét nghiệm vi trùng bao từ bằng hơi thở: kiểm tra hơi thở là một trong những xét nghiệm được đánh giá là chính xác nhất hiện nay và thuận tiện cho việc theo dõi và điều trị bệnh lý dạ dày có khuẩn HP.

 Chụp hình X-quang: chụp X-quang là để biết rõ hơn tình trạng sức khỏe của tim, phổi, và các bộ phận khác của cơ thể.

Khác với bác sĩ chuyên khoa chỉ tập trung điều trị cho một cơ quan trong cơ thể chẳng hạn như tim mạch, da liễu… Các bác sĩ nội khoa tổng quát có thể điều trị nhiều bệnh khác nhau hoặc có thể ảnh hưởng cùng lúc đến nhiều cơ quan khác nhau như: tim, phổi, thận và các bộ phận khác..

 Các chuyên ngành thăm khám của khoa nội rất đa dạng chẳng hạn như: Dị ứng – Miễn dịch học – Nội tim mạch – Nội tiết – Khoa tiêu hóa – Lão Huyết học – Bệnh lây nhiễm – Nội thận – Nội ung bướu – Khoa hô hấp – Phong thấp.

Các bác sĩ nội khoa còn rất giàu kinh nghiệm trong việc chẩn đoán và điều trị các bệnh lý liên quan truyền nhiễm, lao phổi, ký sinh trùng, am hiểu các lĩnh vực chuyên khoa phụ về tim mạch, phổi, thận và huyết học…

Các y bác sĩ chuẩn đoán và khám nội khoa

Các y bác sĩ chuẩn đoán và khám nội khoa

Các phương pháp chẩn đoán nội khoa

 Hai công cụ chính hỗ trợ chẩn đoán nội khoa là khám lâm sàng bệnh nhân và hỏi tiền sử bệnh nhân. Đây cũng là hai yếu tố thiết yếu trong nội khoa. Các bác sĩ khoa nội sẽ ghi nhận tỉ mỉ những đặc điểm mô tả bệnh thật, các dấu hiệu thể chất, tất cả các gợi ý quan trọng để chẩn đoán bệnh.

 Tiền sử bệnh lý, hệ thống toàn bộ các dữ liệu liên quan đến tình hình của người bệnh giúp các bác sĩ ghi nhận và lưu ý các triệu chứng bệnh lý mà người bệnh có thể bỏ sót. Kết hợp với các phương pháp thăm khám lâm sàng để chẩn đoán bệnh lý nội khoa mà bệnh nhân mắc phải.

 Để thu hẹp phạm vi chẩn đoán bác sĩ sẽ chỉ định thử máu và chẩn đoán hình ảnh qua siêu âm hoặc nội soi… Chẳng hạn như: chụp X – quang tim phổi, siêu âm nội soi dạ dày, đại tràng, chụp cộng hưởng từ hoặc chụp cắt lớp não…

 Các xét nghiệm và chẩn đoán này sẽ giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác bệnh, khoanh vùng bệnh hoặc loại trừ bệnh. Nếu nghi ngờ người bệnh mắc phải một số bệnh lý phức tạp hơn thì có thể phải sinh thiết, chọc dò tủy sống, chọc dò dịch não tủy hoặc cấy muối vi sinh thiết.

Các phương pháp điều trị nội khoa

 Điều trị nội khoa chủ yếu điều trị bằng thuốc như kháng sinh, steroid hay các loại thuốc khác. Đôi khi điều trị cũng cần can thiệp bằng phẫu thuật. Khi đó các bác sĩ nội khoa sẽ kết hợp với các bác sĩ ngoại khoa có liên quan như chỉnh hình, tim mạch, phẫu thuật tổng quát để đưa ra phương pháp điều trị tối ưu nhất cho người bệnh.

 Ngày nay các phương pháp điều trị nội khoa cũng đa dạng hơn chứ không chỉ dừng lại ở điều trị bằng thuốc chẳng hạn như: chụp mạch vành, đốt khối u, can thiệp mạch máu…

 Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp qua bài viết này chắc hẳn bạn đọc đã hiểu rõ hơn về nội khoa và những kiến thức xoay quanh nó.

 Nếu bạn muốn biết thêm các thông tin về bệnh lý nội khoa thì vui lòng liên hệ tại đây:

(*)Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

ĐẶT LỊCH KHÁM ONLINE