028.3832.9966

da khoa ha do

Tư vấn điện thoại

Bệnh mụn rộp sinh dục và các triệu chứng thường gặp

 Mụn rộp sinh dục hay còn gọi là Herpes sinh dục, đây là bệnh lý xã hội lây lan nhanh chóng qua đường tình dục. Bệnh lý này nếu không nhận biết sớm có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Các triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục thường gặp như thế nào để người bệnh nhận biết sớm và điều trị kịp thời?

Triệu chứng của bệnh mụn rộp sinh dục thường gặp

Ảnh minh họa triệu chứng mụn rộp sinh dục ở nữ giới

 Mụn rộp sinh dục là căn bệnh gây ra ra virus có tên khoa học là Herpes simplex herpes (HSV). Hiện nay, có hai loại virus HSV 1 và HV2 gây bệnh ở những vị trí khác nhau. Loại virus HSV1 xâm nhập gây bệnh ở đường hô hấp đường tiêu hóa cũng như niêm mạc da. Loại virus HSV2 chủ yếu xâm nhập vào cơ thể qua tiếp xúc đường tình dục, triệu chứng bệnh xuất hiện ở cơ quan sinh dục.

Khi mắc bệnh mụn rộp sinh dục người bệnh sẽ có những biểu hiện ngoài da mà người bệnh có thể nhận biết được như:

 Triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục ở nam giới

 Nam giới có sẽ có biểu hiện bệnh sau thời gian từ 1 – 3 tuần từ khi có tiếp xúc với virus gây bệnh. Sau khi phát hiện bệnh, những triệu chứng này thường rất nhẹ và giống với các bệnh ngoài da khiến nhiều người chủ quan hay ngó lơ.

Triệu chứng của bệnh mụn rộp sinh dục nam thường xuất hiện chủ yếu ở vùng quy đầu, da quy đầu và da dương vật.

Nam giới có cảm giác ngứa râm ran, bỏng rát kèm đau nhức ở quanh bộ phận sinh dục.

Kèm theo dấu hiệu cảm sốt, nhức đầu, nhức xương và cơ bắp, có thể bị tiểu tuốt.

Xuất hiện những chấm đỏ rồi phát triển thành mụn nước.

Mụn nước vỡ ra có thể hình thành các vết loét rồi tự khô, đóng vảy

 Triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục ở nữ

Ở nữ giới bệnh có thể xuất hiện sau 2 – 7 ngày thường các dấu hiệu của bệnh sẽ xuất hiện ở vùng âm đạo, miệng và hậu môn.

Người bệnh có cảm giác ngứa sau khi xuất hiện các vết loét do mụn nước, bọng nước hay những vết loét da gây ra.

Vết loét ban đầu là một vết nhỏ, đỏ và đau và ngày sau những vết loét này sẽ bị mọng nước, vỡ loét dịch mủ chảy, gây ra máu.

Xuất hiện khí hư âm đạo nhiều hơn, đau đớn ở vùng xương chậu và các hạch bạch huyết sưng lên và nóng rát khi đi tiểu.

Khi nhận thấy những vấn đề bất thường ở cơ quan sinh dục thì người bệnh nên nhanh chóng thăm khám cũng như tư vấn điều trị, không nên để bệnh kéo dài gây ra không ít những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

Phương pháp điều trị bệnh mụn rộp sinh dục hiệu quả

– Khi nhận biết những dấu hiệu bất thường của tình trạng bệnh mụn rộp sinh dục gây ra thì người bệnh cần chủ động thăm khám cũng như áp dụng phương pháp điều trị thích hợp.

Hình ảnh chân thực, cân nhắc trước khi xem!

  Điều trị mụn rộp sinh dục bằng thuốc

 Phương pháp điều trị mụn rộp sinh bằng thuốc áp dụng điều trị cho tình trạng bệnh còn nhè chưa có nhiều chuyển biến nặng. Các loại thuốc được sử dụng chủ yếu là thuốc kháng sinh và thuốc bôi ngoài da. Những loại thuốc này thường giúp giảm nhanh các vết mụn ngoài da, giúp sát khuẩn hạn chế tình trạng lây nhiễm qua các vết mủ.

 Việc sử dụng thuốc điều trị mụn rộp sinh dục giúp hạn chế những tổn thương, hạn chế tình trạng lây lan bệnh trên diện rộng. Nhưng việc sử dụng thuốc này cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý sử dụng sẽ gây ra những tác dụng phụ.

  Điều trị mụn rộp sinh dục bằng phương pháp miễn dịch gene

 Một trong những phương pháp được đánh giá cao hiện nay trong điều trị mụn rộp sinh dục bằng cách thức điều trị miễn dịch gene. Để điều trị bằng phương pháp này người bệnh sẽ thực hiện xét nghiệm nhằm xác định tình trạng nhiễm virus HSV.

 Cách điều trị bằng liệu pháp miễn dịch gene sinh học áp dụng dựa vào phương pháp lý luận khoa học tiên tiến nhất trong y học giúp hỗ trợ điều trị mụn rộp sinh dục thông qua bóc tách và loại bỏ virus gây bệnh, hạn chế tình trạng tái phát của bệnh.

 Trên đây là những triệu chứng nhận biết mụn rộp sinh dục đễ dàng nhất. Hi vọng với những thông tin trên, các bạn sẽ sớm phát hiện và chữa trị kịp thời mụn rộp sinh dục để tránh những biến chứng nguy hiểm.

(*)Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

ĐẶT LỊCH KHÁM ONLINE