028.3832.9966

da khoa ha do

Tư vấn điện thoại

Viêm tinh hoàn là gì và có nguy hiểm không?

Không hiểu sao mấy ngày hôm nay lại đau nhức, sưng tấy khắp vùng bìu, dương vật như thế nữa. Khi ra tiệm thuốc hỏi thì họ nói rất có thể tôi bị viêm tinh hoàn. Tuy nhiên tôi không biết bệnh viêm tinh hoàn là gì và nó có gây hại gì không. Hiện tôi đang rất lo lắng”. Đó là chia sẻ của anh Nguyễn Thiện Ân (33 tuổi, Vĩnh Long) khi đến Phòng Khám Trung Tâm Y Tế Hà Đô với mong muốn được hỗ trợ điều trị chứng viêm tinh hoàn.

Viêm tinh hoàn là gì và có nguy hiểm không?

Theo các bác sĩ nam khoa Hà Đô, trên đây là câu chuyện không riêng gì của anh Ân mà còn rất nhiều nam giới cũng rơi vào hoàn cảnh như vậy. Và đa số họ đều không rõ viêm tinh hoàn là gì và những nguy hại của nó.

Các bác sĩ nam khoa cho biết, viêm tinh hoàn là bệnh lý tinh hoàn thường xuất hiện đột ngột với biểu hiện thấy rõ là sưng đau tinh hoàn (1 hoặc cả 2 bên). Viêm tinh hoàn rất dễ phát sinh ở những nam giới bị đau quai bị. Đặc biệt, ở trường hợp này, nếu người bệnh không đi hỗ trợ điều trị đau quai bị, chúng rất dễ biến chứng thành viêm tinh hoàn mãn tính rất nguy hiểm.

Tình trạng viêm nhiễm có thể diễn ra tại một hoặc hai bên tinh hoàn của nam giới, bệnh thường đi kèm với các rối loạn chức năng xảy ra tại tinh hoàn. Các nguy hại của viêm tinh hoàn là gì còn phụ thuộc vào mức độ viêm nhiễm nặng hay nhẹ, cơ địa của mỗi người bệnh.

Thông thường, viêm nhiễm ở tinh hoàn nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời, bệnh có thể gây ra những hậu quả nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và tính mạng của người bệnh, cụ thể như:

  • Mất chức năng tình dục: Viêm tinh hoàn nếu không được hỗ trợ điều trị sớm có thể dẫn tới rối loạn chức năng tình dục nam giới, thậm chí mất hoàn toàn khả năng tình dục và đời sống tình dục của nam giới.
  • Gây ra một số bệnh như viêm dây tĩnh, viêm thận, nhiễm trùng đường tiết niệu, ung thư,…
  • Mất khả năng sinh sản: Khi nam giới mắc bệnh viêm tinh hoàn sẽ dẫn tới tinh trùng bị chết, teo tinh hoàn, không còn tinh trùng hoặc mất khả năng sinh sản.
  • Ngoài ra, viêm tinh hoàn còn gây chứng bất lực, chân tay lạnh, sức đề kháng yếu…nên nam giới rất dễ lão hóa sớm.

Lời khuyên của các bác sĩ: chúng ta không thể lường trước được các nguy hiểm của viêm tinh hoàn là gì. Bởi đây là căn bệnh rất dễ gây biến chứng trong một thời gian ngắn phát bệnh. Do đó, khi có dấu hiệu viêm nhiễm tinh hoàn, nam giới cần đến các trung tâm y tế để được thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời, tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Hiện nay, Phòng Khám Trung Tâm Y Tế Hà Đô đang áp dụng các biện pháp kháng sinh đồ và các phương pháp hỗ trợ điều trị kết hợp, nhằm loại bỏ các mầm mống viêm nhiễm tại tinh hoàn một cách nhanh gọn, hiệu quả. Với đội ngũ bác sĩ nam khoa giàu kinh nghiệm cùng việc ứng dụng những công nghệ hiện đại vào trong quá trình hỗ trợ trị liệu, chúng tôi luôn nô lực đem lại kết quả tối ưu cho bệnh nhân.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về viêm tinh hoàn là gì và có nguy hiểm không, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh một cách cụ thể. Phòng Khám Trung Tâm Y Tế Hà Đô luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 3832 9966076 301 3666 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

(*)Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

ĐẶT LỊCH KHÁM ONLINE