028.3832.9966

da khoa ha do

Tư vấn điện thoại

Sở Y tế TP.HCM kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2016

Sáng ngày 12/12/2016, Sở Y tế TP.HCM bắt đầu kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện, đoàn kiểm tra bao gồm 62 thành viên, được chia làm 4 tổ đi đánh giá tại 100 bệnh viện công lập và ngoài công lập thuộc Sở Y tế quản lý, theo kế hoạch đợt kiểm tra, đánh giá chất lượng sẽ kéo dài đến ngày 12/01/2017.

Mục tiêu chính của Đoàn kiểm tra là từ kết quả đánh giá chất lượng và khảo sát hài lòng người bệnh, khảo sát các chuyên đề của các bệnh viện, Sở Y tế xác định những vấn đề ưu tiên để có kế hoạch và biện pháp can thiệp nhằm không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng dịch vụ khám – chữa bệnh tại các bệnh viện, sơ bộ xếp loại chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh của tất cả các bệnh viện thuộc thẩm quyền quản lý; công khai kết quả kiểm tra, đánh giá chất lượng của các bệnh viện trực thuộc và đăng trên phương tiện thông tin đại chúng để người dân trên địa bàn thành phố biết, lựa chọn

Trước đó, Sở Y tế đã tham gia buổi tập huấn công tác kiểm tra theo Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện do Cục Quản lý khám, chữa bệnh tổ chức. Được biết năm nay, Bộ Y tế đã cập nhật và bổ sung các tiểu mục đánh giá chất lượng ở mức độ khó hơn nhưng hợp lý hơn, đặc biệt những tiêu chí chất lượng đòi hỏi nhiều công sức và nguồn lực sẽ có hệ số 2. Một trong những điểm mới của Bộ tiêu chí là quy trình báo động đỏ nội viện và liên viện của Sở Y tế TP.HCM đã được Bộ Y tế đưa vào Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện.

Bên cạnh đánh giá 83 tiêu chí chất lượng bệnh viện, Sở Y tế sẽ khảo sát thực trạng về các dịch vụ tiện ích phục vụ người bệnh và khảo sát năng lực cấp cứu tại tất cả bệnh viện, qua đó Sở Y tế sẽ có kế hoạch cải tiến chất lượng phục vụ người bệnh và kế hoạch nâng cao năng lực cấp cứu của các cơ sở y tế trong năm 2017.

Được biết, ngày 18/11/2016, Bộ trưởng Bộ Y tế đã ký Quyết định số 6858/QĐ-BYT ban hành Bộ Tiêu chí chất lượng Việt Nam. Điểm nổi bật là sau 3 năm triển khai thí điểm, đến nay Bộ Tiêu chí chất lượng bệnh viện đã được Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến ký quyết định “chính thức” trở thành Bộ công cụ đánh giá chất lượng bệnh viện, áp dụng chung cho tất cả các cơ sở khám, chữa bệnh ở Việt Nam. Bộ Tiêu chí đánh giá chất lượng năm 2016 vẫn tiếp tục duy trì 83 Tiêu chí chất lượng Bệnh viện. Tuy nhiên, những tiểu mục đánh giá được nâng cao thêm để làm mục tiêu và căn cứ để chất lượng các bệnh viện càng ngày càng đi vào thực chất hơn.

Phòng Khám Trung Tâm Y Tế Hà Đô Clinic theo Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh
Nguồn tin tin theo CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH Y TẾ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
http://www.medinet.hochiminhcity.gov.vn/tin-tuc-su-kien/so-y-te-tphcm-kiem-tra-danh-gia-chat-luong-benh-vien-nam-2016-c1780-1007.aspx

(*)Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

ĐẶT LỊCH KHÁM ONLINE