028.3832.9966

da khoa ha do

Tư vấn điện thoại

Rối loạn cương dương là như thế nào?

Xin chào bác sĩ! Em năm nay 29 tuổi và vừa mới lập gia đình được 2 tháng. Tuy nhiên, trong thời gian này, em phát hiện cậu nhỏ của mình không được bình thường. Có khi em đang đi công tác thì nó tự nhiên cương cứng, nhưng cũng có khi gần gũi với vợ thì nó lại trong tình trạng ỉu xìu. Bạn em nói rằng rất có thể em bị rối loạn cương dương. Em rất lo lắng và không rõ rối loạn cương dương là như thế nào và trường hợp em có phải là bị bệnh này không. Mong nhận được lời tư vấn từ bác sĩ. Em xin cảm ơn!

( Nguyễn Đức Anh, Q5, HCM)

Rối loạn cương dương là như thế nào?

Xin chào bạn Đức Anh!

Chúng tôi rất cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi thư thắc mắc đến Phòng Khám Trung Tâm Y Tế Hà Đô. Trước tiên, bạn không nên quá lo lắng vì nếu đến thăm khám và hỗ trợ điều trị sớm thì bệnh có thể được khắc phục hiệu quả. Về vấn đề rối loạn cương dương là gì và có nguy hiểm không, chúng tôi xin được giải thích như sau:

Rối loạn cương dương có tên tiếng Anh Erectile dysfunction (viết tắt là ED), là một bệnh dễ gây nhầm lẫn với liệt dương và các bệnh yếu sinh lý khác bởi có những triệu chứng gần giống nhau.

Bần về vấn đề rối loạn cương dương là như thế nào, các chuyên gia nam khoa Hà Đô cho biết, đây là căn bệnh được dân gian gọi nôm na là tình trạng “trên bảo dưới không nghe”. Đối tượng mắc bệnh sẽ nhận thấy dương vật không đủ cương cứng hoặc có khả năng cương cứng nhưng xìu xuống nhanh, không thể duy trì trọn vẹn một lần giao hợp, gây mất cực khoái và cảm hứng.

Rối loạn cương dương là mức độ ban đầu của bệnh liệt dương, đồng thời là một trong những biểu hiện điển hình của yếu sinh lý ở nam giới. Đây cũng là cách hiểu khác về vấn đề rối loạn cương dương là như thế nào.

Thực tế, để nhận biết rối loạn cương dương không khó, nhưng phần lớn nam giới không thẳng thắn để đối mặt với tình trạng của mình. Ở trường hợp của Anh, các triệu chứng bạn gặp đều trùng khớp với những biểu hiện của rối loạn cương dương. Do đó khả năng bạn đã mắc bệnh lý dương vật này là rất cao. Một số triệu chứng của căn bệnh ám ảnh trên có thể kể đến như:

  • Có ham muốn tình dục nhưng dương vật không thể cương cứng.
  • Dương vật cương lên nhưng không đủ độ cứng để đưa vào âm đạo.
  • Dương vật cương nhưng không cứng mỗi khi bị kích thích tình dục.
  • Dương vật cương cứng không đúng thời điểm, tức khi quan hệ thì không cương cứng, khi không quan hệ thì lại cương cứng.
  • Dương vật có cương cúng nhưng trong khoảng thời gian ngắn thì mềm xìu.

Rối loạn cương dương cần được hỗ trợ điều trị kịp thời, tránh tình trạng bệnh kéo dài sẽ gây ra liệt dương hoặc bất lực, thậm chí có thể gây vô sinh. Bệnh có thể được hỗ trợ điều trị bằng nhiều biện pháp khác nhau như: Hỗ trợ điều trị tâm lý, nội khoa, liệu pháp vật lý, áp dụng phương pháp Đông – Tây y kết hợp,…

Bạn Đức Anh thân mến, hi vọng nhưng kiến thức trên đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc rối loạn cương dương là như thế nào. Chúng tôi khuyên bạn, để tránh những hậu quả về sức khỏe sinh lý, sinh sản và gìn giữ hạnh phúc gia đình, bạn nên đến các cơ sở chuyên nam khoa để được thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về rối loạn cương dương là như thế nào, bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh một cách cụ thể, hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline  (028) 3832 9966 – 076 301 3666 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

(*)Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

ĐẶT LỊCH KHÁM ONLINE