028.3832.9966

da khoa ha do

Tư vấn điện thoại

Phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục hay còn gọi là bệnh Herpes sinh dục, là một bệnh có tính chất lây truyền mạnh qua đường tình dục. Mụn rộp sinh dục mặc dù không đe dọa đến tính mạng người bệnh, nhưng nếu không được hỗ trợ điều trị hiệu quả sẽ gây ra nhiều biến chứng cực kỳ nguy hiểm như ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt tình dục, viêm nhiễm cơ quan sinh dục và có thể dẫn đến bệnh vô sinh hiếm muộn.

Biểu hiện và nguyên nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục

 Theo các bác sĩ Phòng Khám Trung tâm Y Tế Hà Đô cho biết, khi mắc bệnh mụn rộp sinh dục ở cơ quan sinh dục nam và nữ sẽ có những biểu hiện như xuất hiện những mụn nước nhỏ, sau đó mọc thành từng chùm, kèm theo cảm giác đau, nóng, rát, ngứa, ở nam giới có thể mọc hạch bẹn, trong khi ở nữ giới có thể tiết ra dịch âm đạo…

Hình ảnh vòng tuần hoàn bệnh mụn rộp sinh dục

Nói về nguyên nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục, cũng như các bệnh xã hội khác virus HSV lây nhiễm qua 4 con đường chủ yếu như sau:

Quan hệ tình dục không an toàn:

Quan hệ tình dục không an toàn với người mang mầm bệnh là con đường lây nhiễm chính và khiến bệnh phát triển mạnh như hiện nay. Việc quan hệ tình dục ở đây tính cả các hình thức quan hệ qua đường âm đạo, hậu môn và miệng.

Lây nhiễm qua vết thương hở:

Virus gây bệnh mụn rộp sinh dục có trong dịch nhầy, mủ, máu của người bệnh nên nếu có sự tiếp xúc gần giữa vết thương của mình và vết thương hở của người bệnh mọi người có thể bị dính virus HSV. Một người có thể bị bệnh mụn rộp sinh dục khi dùng chung kim tiêm hoặc nhận truyền máu từ người bệnh.

Hình ảnh chân thực, cân nhắc trước khi xem!

Lây truyền từ mẹ sang con:

Bệnh mụn rộp sinh dục có thể lây truyền từ mẹ sang con nếu người mẹ mắc bệnh trong thời kì mang thai. Đứa trẻ có thể nhiễm virus thông qua nước ối của thai phụ khi còn trong bụng mẹ hoặc trong quá trình trở dạ, sinh nở thai nhi đi qua âm đạo và tiếp xúc với các dịch mủ chứa virus HSV.

Một số trường hợp đứa trẻ được sinh ra an toàn nhưng do tiếp xúc gần với người mẹ mang virut nên cũng đã nhiễm bệnh.

Dùng chung đồ vệ sinh cá nhân, quần áo:

Việc dùng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh như quần áo, bàn chải đánh răng, khăn mặt hoặc cùng sử dụng cùng một bồn cầu, bồn tắm cũng có nguy cơ bị mụn rộp sinh dục do các dịch nhầy của người bệnh vô tình chảy ra.

 Phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục hiệu quả

Theo các bác sỹ Phòng Khám Trung tâm Y Tế Hà Đô cho biết, hiện nay bệnh chưa có thuốc đặc trị, do đó khi phát hiện những dấu hiệu nghi ngờ là bệnh, cần phải thăm khám và  hỗ trợ chữa trị ngay để có thể đạt hiệu quả  chữa bệnh cao ngay từ giai đoạn đầu. Bệnh thường được hỗ trợ điều trị theo những cách sau:

 Hỗ trợ điều trị bằng thuốc: dùng thuốc kháng sinh để ngăn chặn sự phát triển của virus.

 Hỗ trợ điều trị bằng phương pháp ức chế: tức là dùng các kháng sinh trong một thời gian dài cho đến khi các triệu chứng bệnh giảm hẳn.

 Hỗ trợ điều trị mang tính liên tục: bác sĩ sẽ dùng các loại thuốc kháng sinh mạnh để ngăn chặn sự phát triển và bùng phát của virus.

Đồng thời để đạt được kết quả hỗ trợ chữa trị cao nhất, trong thời gian hỗ trợ chữa trị người bệnh nên tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ, không nên tự ý mua thuốc về nhà hỗ trợ điều trị, nên kiêng quan hệ tình dục để tránh tái nhiễm, vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, lưu ý tái khám định kỳ và nên bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết và tăng cường rèn luyện thể thao để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Trong suốt thời gian dài hoạt động, Phòng Khám Trung tâm Y Tế Hà Đô đã nhận được rất nhiều sự tin tưởng và ủng hộ của bệnh nhân khi tiến hành khám chữa bệnh tại đây.

Phòng Khám Trung tâm Y Tế Hà Đô

  Với đội ngũ Bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong việc  hỗ trợ chữa trị các bệnh xã hội trong đó có bệnh mụn rộp sinh dục. Cùng với đó là các trang thiết bị hiện đại, nhân viên y tế phục vụ chuyên nghiệp sẽ luôn khiến bạn cảm thấy hài lòng và yên tâm khi tiến hành khám  chữa bệnh tại đây.

 Nếu qua những thông tin trên vẫn không giúp bạn giải đáp những băn khoăn của bản thân thì hãy để các bác sĩ tại Phòng Khám Trung Tâm Y Tế Hà Đô giúp bạn bằng cách CHAT TRỰC TIẾP QUA WEBSITE hoặc gọi đến số (028) 3832 9966 – 076 301 3666 để được tư vấn cụ thể, rõ ràng.

(*)Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

ĐẶT LỊCH KHÁM ONLINE