028.3832.9966

da khoa ha do

Tư vấn điện thoại

Nguyên nhân hẹp bao quy đầu ở nam giới

Quy đầu bị chít hẹp bởi quy đầu, đi tiểu tiện khó khăn là những biểu hiện rắc rối của chứng hẹp bao quy đầu gây ra. Đây là một hiện tượng thường gặp ở nam giới. Nếu không có biện pháp khắc phục, hẹp bao quy đầu sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người bệnh. Vì vậy, việc cần làm là các đấng mày râu cần cập nhật kiến thức về hiện tượng này, đặc biệt là nguyên nhân hẹp bao quy đầu, nhằm có biện pháp phòng tránh và hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời.

Các nguyên nhân hẹp bao quy đầu là gì?

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng lớp bao da bên ngoài bao phủ không để cho quy đầu lộ ra  ngoài. Bệnh thường gặp ở đối tượng trẻ nhỏ người ta gọi là hiện tượng hẹp bao quy đầu bẩm sinh, người ở tuổi trưởng thành gọi là hiện tượng bệnh lý.

Theo các bác sĩ nam khoa Hà Đô, có rất nhiều nguyên nhân hẹp bao quy đầu ở nam giới. Trong đó, có 2 nguyên nhân cơ bản thường gặp, bao gồm:

Nguyên nhân hẹp bao quy đầu do bẩm sinh

Đây là nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu phổ biến. Các bé trai khi mới sinh ra thì bao quy đầu sẽ phủ kín phần đầu dương vật, chỉ hở ra một lỗ rất nhỏ để bé có thể đi tiểu. Đây là hiện tượng sinh lý bình thường, kéo dài cho đến khi bé được 3 hoặc 4 tuổi. Lúc này bao quy đầu sẽ tự tụt xuống, để lộ phần đầu dương vật. Tuy nhiên, nếu bao quy đầu vẫn phủ kín phần đầu dương vật thì có thể trẻ đã mắc hội chứng hẹp bao quy đầu.

Vì đây là hiện tượng lành tính thường gặp ở các bé trai, do đó các bậc phụ huynh sẽ rất khó phát hiện ra khi nào hiện tượng này được cấu thành bệnh lý.

Để phát hiện sớm hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ, bạn nên chú ý khi vệ sinh cho bé. Nếu bạn phát hiện thấy các dấu hiệu bất thường như: phần bao quy đầu không thể tuột khỏi dương vật và bạn phải dùng tay hỗ trợ, dương vật của trẻ ngắn và bé hơn mức bình thường, thì bạn nên đưa bé đến bác sĩ để kiểm tra.

Nguyên nhân hẹp bao quy đầu do bệnh lý

Các loại bệnh viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục cũng là nguyên nhân hẹp bao quy đầu. Nam giới ở tuổi trưởng thành nếu không chú ý vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục thì sẽ rất dễ mắc các bệnh viêm nam khoa. Tình trạng viêm nhiễm xảy ra tại dương vật lâu ngày sẽ khiến quy đầu bị nghẹt khít, ứ đọng, các sẹo viêm nhiễm, lâu dần dẫn đến hiện tượng hẹp bao quy đầu.

Ngoài ra, các chấn thương do ngoại lực tác động khi làm việc, lạm dụng thủ dâm sẽ khiến cho dương vật bị tổn thương, hình thành sẹo hoặc dị dạng dương vật cũng là nguyên nhân bao quy đầu bị hẹp.

Hẹp bao quy đầu tuy chỉ là hiện đơn giản nhưng gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời. Bệnh kéo dài có thể gây ra các căn bệnh viêm nhiễm nguy hiểm ở bộ phận sinh dục, thậm chí gây vô sinh, ung thư dương vật. Do đó, khi phát hiện những dấu hiệu của bao quy đầu hẹp, các bạn nam không nên chủ quan mà hãy tìm đến bác sĩ để được tư vấn, thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Hiện nay, Phòng Khám Trung Tâm Y Tế Hà Đô đang áp dụng nhiều biện pháp hỗ trợ điều trị hẹp bao quy đầu hiệu quả như: sử dụng thuốc, cắt bao quy đầu theo kỹ thuật xâm lấn, nong bao quy đầu,…Với cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chúng tôi luôn đem lại kết quả hỗ trợ điều trị an toàn và hiệu quả cho bệnh nhân.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về vấn đề này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh một cách cụ thể. Phòng Khám Trung Tâm Y Tế Hà Đô luôn có những ưu đãi đối với bệnh nhân chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 3832 9966 – 076 301 3666 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

(*)Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

ĐẶT LỊCH KHÁM ONLINE