028.3832.9966

da khoa ha do

Tư vấn điện thoại

Nam giới có nên cắt bao quy đầu hay không?

Thủ thuật cắt bao quy đầu đã không còn xa lạ gì đối với nam giới hiện nay, đặc biệt là những trường hợp bị dài, hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên, rất nhiều cánh mày râu vẫn còn e ngại đi đến các trung tâm y tế để thực hiện cắt bao quy đầu, do đó họ luôn băn khoăn có nên cắt bao quy đầu hay không. Bài viết dưới đây là những chia sẻ của các bác sĩ nam khoa Hà Đô sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Có nên cắt bao quy đầu hay không?

      Trong tuần này, Phòng Khám Trung Tâm Y Tế Hà Đô cũng nhận được rất nhiều băn khoăn của các bạn gửi đến phòng khám về vấn đề có nên cắt bao quy đầu hay không.

      Trong đó, điển hình là thư của bạn Hoàng Minh (25 tuổi, Kiên Giang), trong thư bạn thắc mắc: “ Chuẩn bị kết hôn nên em đi khám sức khỏe thì phát hiện mình bị dài bao quy đầu. Bác sĩ khuyên em cần phải thực hiện phẫu thuật cắt da quy đầu sớm để tránh chúng gây viêm nhiễm, cản trở chuyện sinh hoạt vợ chồng sau này. Em không biết có nên cắt bao quy đầu hay không, vì em nghe bạn em nói có thể tìm cách khác để khắc phục tình trạng này, không nhất thiết phải phẫu thuật. Vậy ở trường hợp của em, bao quy đầu dài có nên cắt không và  có cách nào khác mà không phải phẫu thuật không thưa bác sĩ?”

Nhiều năm giới vẫn còn băn khoăn về vấn đề liêu có nên cắt bao quy đầu hay không.

      Trên thực tế, có rất nhiều nam giới cũng có thắc mắc tương tự như bạn Minh. Chính vì sự băn khoăn, do dự đó làm kéo dài thời gian hỗ trợ điều trị các chứng dài hẹp bao quy đầu. Điều này dẫn đến chúng có thể gây ra nhiều biến chứng viêm nhiễm rất nguy hiểm.

      Để giải đáp thắc mắc về việc có nên cắt bao quy đầu không của bạn Minh cũng như nhiều bạn nam hiện nay, các bác sĩ nam khoa Hà Đô cho biết, cắt bao quy đầu được xem là thủ thuật cần thiết nhằm để khắc phục hiệu quả chứng dài, hẹp bao quy đầu. Đối với hẹp bao quy đầu, tùy thuộc vào tình trạng hẹp nặng hay nhẹ mà các bác sĩ sẽ cân nhắc việc sử dụng nội khoa hay phẫu thuật để khắc phục tình trạng bệnh.

      Bên cạnh đó, khi dài bao quy đầu hoặc quá hẹp mà không được thực hiện cắt bỏ kịp thời, chúng có thể gây ra một loạt căn bệnh viêm nhiễm nguy hiểm như: viêm niệu đạo, viêm bao quy đầu, viêm tinh hoàn, xuất tinh sớm…dẫn đến vô sinh và vô số các biến chứng nghiêm trọng khác. Thậm chí chúng có thể gây suy thận dẫn đến tử vong. Như vậy, nếu cắt bao quy đầu kịp thời, bạn sẽ ngăn chặn được rất nhiều mầm mống nguy hiểm như trên.

      Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc qua những lý do nên cắt bao quy đầu sau đây:

  • Giúp dương vật phát triển bình thường: Cắt bao quy đầu sẽ giúp “cậu nhỏ” giải phóng ra lớp da thừa của bao quy đầu, tạo điều kiện phát triển tốt hơn.
  • Cải thiện chất lượng đời sống tình dục: Tiểu phẫu sẽ giúp nam giới ngăn chặn được các nguy cơ xuất tinh sớm, đau rát khi quan hệ, giúp nâng cao đời sống tình dục.
  • Ngăn chặn tác nhân gây viêm nhiễm: Việc cắt bao quy đầu sẽ giúp cho nam giới vệ sinh một cách dễ dàng hơn, tránh những tác nhân nguy hiểm có thể gây ra các bệnh viêm nam khoa.

      Như vậy, hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn Minh và các đấng mày râu hiểu rõ hơn về sự cần thiết của cắt bao quy đầu, đặc biệt là khi bị dài, hẹp bao quy đầu, đồng thời có những lựa chọn đúng đắn cho mình.

      Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về có nên cắt bao quy đầu hay không, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về vấn đề này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng Khám Trung Tâm Y Tế Hà Đô luôn có những ưu đãi đối với bệnh nhân chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 3832 9966 – 076 301 3666 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

(*)Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

ĐẶT LỊCH KHÁM ONLINE