028.3832.9966

da khoa ha do

Tư vấn điện thoại

Liệu dài bao quy đầu có nên cắt không?

“Dài bao quy đầu có nên cắt không?” được xem là một trong những thắc mắc của đa số nam giới không may bị mắc phải hiện tượng này. Trên thực tế, dài bao quy đầu thường là một dị tật ở dương vật, tuy đơn giản nhưng nếu không có biện pháp khắc phục kịp thời, chúng có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí có thể gây vô sinh, tử vong. Bài viết dưới đây là những chia sẻ của các bác sĩ nam khoa Hà Đô nhằm giải đáp thắc mắc “bao quy đầu dài có nên cắt không?” của nhiều nam giới hiện nay.

Vừa qua, chuyên mục tư vấn sức khỏe của Phòng Khám Trung Tâm Y Tế Hà Đô cũng nhận được thư của bạn Trần Bảo An (24 tuổi, HCM) với chia sẻ như sau: “Gần đây em có đi khám sức khỏe định kỳ và phát hiện mình bị chứng dài bao quy đầu. Em tìm hiểu trên báo và được biết chúng sẽ có nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Tuy nhiên ở hiện tại, hiện tượng này chưa có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của em. Vậy bác sĩ cho em hỏi dài bao quy đầu có sao không? Và bao quy đầu dài có nên cắt không?”

Không riêng gì thắc mắc như trên của bạn An mà còn rất nhiều bạn trẻ luôn băn khoăn về vấn đề “dài bao quy đầu có nên cắt không”, “bao quy đầu dài có sao không”. Trên thực tế, đôi khi chính sự băn khoăn, do dự của bệnh nhân lại tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập và gây viêm nhiễm, khiến tình trạng bệnh càng nặng hơn.

Dài bao quy đầu có nên cắt không?

Để giải đáp vấn đề bao quy đầu dài có nên cắt không, các bác sĩ nam khoa Hà Đô chia sẻ, thông thường, dài bao quy đầu được hỗ trợ điều trị bằng việc thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Nếu bao quy đầu dài mà không được phẫu thuật cắt bỏ kịp thời, chúng có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như:

  • Xuất tinh sớm, vô sinh: Dài bao quy đầu sẽ làm cho niêm mạc dương vật nhận sự kích thích ít hơn, điều này khiến thần kinh cảm giác của niêm mạc dương vật rất nhạy cảm. Khi quan hệ tình dục dễ bị xuất tinh sớm, lâu dần có thể bị vô sinh.
  • Ung thư: Bựa sinh dục là một trong những chất gây ung thư, da bọc quy đầu quá dài sẽ tạo ra nhiều bựa sinh dục hơn. Nếu để lâu điều này dễ khiến nam giới bị ung thư dương vật hơn.
  • Viêm bao quy đầu, hẹp ống niệu đạo: Dài bao quy đầu sẽ tạo điều kiện cho bựa sinh dục tích trữ dưới da, dễ bị nhiễm khuẩn, dẫn đến viêm bao quy đầu. Thậm chí, nếu “cậu nhỏ” bị dính bẩn nhiều và thường xuyên sẽ khiến bao quy đầu lỏng lẻo, hình thành chứng hẹp bao quy đầu thứ cấp, ống niệu đạo hẹp.

Trong khi đó, ngoài việc hỗ trợ điều trị chứng dài bao quy đầu, khi thực hiện tiểu phẫu cắt dài bao quy đầu, chúng sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nam giới như:

  • Vệ sinh dương vật sạch sẽ hơn: Tiến hành cắt bao quy đầu sẽ khiến cho việc vệ sinh “cậu nhỏ” dễ dàng hơn, bài trừ khu vực sinh sống của vi khuẩn ,vi rút do cặn bẩn, bựa sinh dục gây ra.
  • Giúp dương vật phát triển bình thường: Khi “cậu nhỏ” được giải phóng ra khỏi lớp da thừa của bao quy đầu sẽ có điều kiện phát triển tốt hơn.
  • Hạn chế viêm nhiễm: Việc cắt dài bao quy đầu sẽ giúp cho nam giới vệ sinh một cách dễ dàng hơn, hạn chế những tác nhân nguy hiểm có thể gây ra các bệnh viêm nam khoa.

Như vậy, cắt bao quy đầu không những hỗ trợ xử lý dài bao quy đầu mà còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe sinh sản, sinh lý của cánh mày râu. Do đó, khi phát hiện những dấu hiệu của hiện tượng này, nam giới nên đến ngay các trung tâm y tế uy tín để được thăm khám và thực hiện tiểu phẫu kịp thời, tránh những hậu quả khôn lường khi chúng gây biến chứng.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về bao quy đầu, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về hiện tượng này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng Khám Trung Tâm Y Tế Hà Đô luôn có những ưu đãi đối với bệnh nhân chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 3832 9966 – 076 301 3666 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

(*)Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

ĐẶT LỊCH KHÁM ONLINE