028.3832.9966

da khoa ha do

Tư vấn điện thoại

Làm sao để hỗ trợ điều trị viêm bàng quang?

Không ít cánh mày râu đều gặp rất nhiều rắc rối trong sinh hoạt hằng ngày khi bị viêm bàng quang. Không những thế, chứng bệnh này còn để lại nhiều hậu quả rất nguy hiểm đến sức khỏe, đe dọa tính mạng nếu không được hỗ trợ khám chữa kịp thời. Vậy làm sao để hỗ trợ điều trị viêm bàng quang?

Các phương pháp hỗ trợ điều trị viêm bàng quang hiện nay

Theo các bác sĩ nam khoa Hà Đô, viêm bàng quang là một trong những chứng bệnh tuyến tiền liệt phổ biến. Bệnh không thể tự khỏi do đó cần phải được hỗ trợ điều trị theo chỉ dẫn của các bác sĩ. Nam giới khi mắc bệnh cần đến các trung tâm y tế để được thăm khám và chẩn đoán. Dựa vào tình trạng và nguyên nhân gây bệnh, các bác sĩ sẽ có những hướng hỗ trợ điều trị phù hợp cho từng bệnh nhân. Một số phương pháp hỗ trợ chữa bệnh viêm bàng quang thường được sử dụng như:

Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang bằng thuốc chống lây nhiễm

Nam giới cũng có thể sử dụng thuốc để hỗ trợ điều trị. Việc sử dụng thuốc cần phải theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, tránh tự ý dùng sẽ rất nguy hiểm. Vì bệnh có thể kháng thuốc và gây biến chứng nếu dùng không đúng liều lượng. Trong quá trình hỗ trợ khám chữa viêm bàng quang, bệnh nhân nên thường xuyên bồi dưỡng các vi khuẩn trong nước tiểu và thử nghiệm độ nhạy cảm của thuốc. Từ đó điều chỉnh bất cứ lúc nào đối với các vi khuẩn của thuốc kháng sinh, để sớm thoát khỏi bệnh và tránh tái phát.

Phương pháp hỗ trợ điều trị viêm bàng quang đơn giản

Việc cung cấp nhiều nước cho cơ thể cùng với chế độ nghỉ ngơi hợp lý là biện pháp hỗ trợ chữa trị viêm bàng quang đơn giản. Tuy nhiên, biện pháp này chỉ có thể áp dụng hiệu quả đối với trường hợp bệnh nhẹ. Không nên ăn những loại đồ ăn cay, nên tắm nước nóng giảm nhẹ các cơn đau, nếu thấy có những biểu hiện kích thích có thể dùng thuốc chống co thắt để làm giảm triệu chứng cơn đau.

Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang bằng phẫu thuật

Đây là biện pháp hỗ trợ điều trị viêm bàng quang được áp dụng cho trường hợp bệnh mãn tính. Khi cổ bàng quang đã bị tắc nghẽn do viêm nhiễm hoặc đã hình thành sỏi bàng quang. Tiểu phẫu hỗ trợ điều trị là biện pháp sử dụng các kỹ thuật ngoại khoa, nhằm hỗ trợ loại bỏ hiệu quả tình trạng viêm nhiễm tại bàng quang, hoặc sỏi bàng quang nếu có.

Bên cạnh đó, để hỗ trợ tốt cho quá trình hỗ trợ điều trị, nam giới nên tập thói quen đi tiểu đều đặn, tránh nhịn tiểu; luyện tập thể dục, thể thao, tránh ngồi lâu một chỗ; vệ sinh sạch sẽ, đặc biệt là bộ phận sinh dục.

Viêm bàng quang nếu không được hỗ trợ khám chữa sớm, bệnh có thể gây ra hàng loạt biến chứng viêm nhiễm nguy hiểm, thậm chí có thể gây vô sinh, suy thận, đe dọa đến tính mạng. Vì vậy, khi có những triệu chứng viêm nhiễm, bạn cần đến các cơ sở nam khoa để được thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về các phương pháp hỗ trợ điều trị viêm bàng quang, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh một cách cụ thể. Phòng Khám Trung Tâm Y Tế Hà Đô luôn có những ưu đãi đặc biệt đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 3832 9966076 301 3666 để nhận được sự hỗ trợ.

(*)Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

ĐẶT LỊCH KHÁM ONLINE