028.3832.9966

da khoa ha do

Tư vấn điện thoại

Các nguyên nhân viêm nội mạc tử cung bất ngờ bạn chưa biết

Viêm nhiễm phụ khoa do vi khuẩn, vi trùng và nấm nếu không nhận hỗ trợ điều trị sớm sẽ là nguyên nhân lây lan lên buồng tử cung hình thành bệnh viêm nội mạc tử cung. Nếu nguyên nhân viêm nội mạc tử cung không được phát hiện kịp thời sẽ gây ra nhiều nguy hiểm, đặc biệt là con đường sinh sản của phụ nữ.

Những nguyên nhân viêm nội mạc tử cung ở nữ giới

Các bác sĩ chuyên phụ khoa Phòng Khám Trung Tâm Y Tế Hà Đô chất lượng cao HCM cho biết, chị em phụ nữ muốn phòng tránh căn bệnh phụ khoa nguy hiểm này thì cần nắm rõ nguyên nhân viêm nội mạc tử cung để có cách ngăn ngừa bệnh hiệu quả và an toàn nhất.

Ngoài việc bệnh viêm nội mạc tử cung được hình thành do vi khuẩn, vi trùng, nấm, xâm nhập và gây viêm nhiễm thì nguyên nhân viêm nội mạc tử cung còn do:

 Nhiễm trùng sau sảy thai, sinh đẻ, nạo phá thai hoặc đặt dụng cụ tránh thai vào tử cung: Việc đặt dụng cụ tránh thai hay can thiệp ngoại khoa vào tử cung, …cũng có thể gây nên viêm nội mạc tử cung. Nhiễm trùng thường bắt đầu từ vùng rau bám và nguyên nhân thường là do chất dịch lẫn máu từ tử cung chảy ra sau khi đẻ hoặc sảy thai bị ứ đọng, không thoát được ra ngoài hoặc do sót rau sau khi sảy hoặc đẻ.

 Nữ giới mắc các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục như viêm âm đạo,viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến… với mầm bệnh thường gặp nhất là lậu cầu, chlamydia…Vi khuẩn có xu hướng đi từ các phần dưới lên trên, khiến vùng nội mạc bị tổn thương gây ra viêm nhiễm. Nếu tình trạng viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục ngoài không được hỗ trợ điều trị đúng cách sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn ngược dòng gây viêm lan đến tử cung, nội mạc tử cung.

 Bệnh cũng có thể hình thành khi chị em có thói quen vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, đúng cách. Tạo điều kiện cho vi khuẩn từ môi trường bên ngoài xâm nhập vào âm đạo và gây bệnh tử cung.

 Ngoài ra, có thể do ảnh hưởng việc quan hệ tình dục không an toàn, lành mạnh. Nhất là có quan hệ tình dục trong thời gian hành kinh đều có thể dẫ đến viêm nội mạc tử cung, với tác nhân gây bệnh chủ yếu là vi khuẩn ở cổ tử cung và âm đạo.

Đó là những nguyên nhân chủ yếu gây bệnh viêm nội mạc tử cung. Các bác sĩ chuyên phụ khoa ở Hà Đô cho biết, nếu bệnh không phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời có thể gây vô sinh hoặc nghiêm trọng hơn là tử vong khi bệnh biến chứng gây viêm màng bụng.

Nếu bạn đang ở Hồ Chí Minh, thì có thể đến Phòng Khám Trung Tâm Y Tế Hà Đô để khám và hỗ trợ điều trị viêm nội mạc tử cung. Hà Đô với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa phụ khoa có nhiều năm kinh nghiệm, nhân viên y tế nhiệt tình chu đáo cùng trang thiết bị y tế hiện đại. Mang lại cho bạn kết quả xét nghiệm sớm (trong ngày) mà không cần chờ đợi như các cơ sở khác.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về nguyên nhân viêm nội mạc tử cung, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng Khám Trung Tâm Y Tế Hà Đô luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 3832 9966 hoặc 076 301 3666 để nhận được sự hỗ trợ.

(*)Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

ĐẶT LỊCH KHÁM ONLINE