028.3832.9966

da khoa ha do

Tư vấn điện thoại

Biện pháp tránh thai sau sinh an toàn

Hiện nay, rất nhiều phụ nữ sau sinh, đặc biệt là những bà mẹ sinh mổ thường lo lắng về vấn đề phòng tránh để không mang thai trở lại. Nên chị em rất cần một biện pháp tránh thai sau sinh an toàn để giúp bảo vệ sức khỏe cũng như bảo đảm chất lượng sữa cho con bú. Vì hiện nay, vẫn có một số phương pháp hạn chế sử dụng vì sẽ gây nhiều tác dụng phụ hoặc không đạt hiệu quả, nên chị em vẫn có thể mang thai trở lại.

Biện pháp tránh thai sau sinh an toàn và hiệu quả

Các bác sĩ phụ khoa tại Phòng Khám Trung Tâm Y Tế Hà Đô cho biết, hiện nay có nhiều biến pháp tránh thai sau sinh an toàn và hiệu quả, cụ thể như:

Sử dụng bao cao su

Bao cao su là biện pháp tránh thai thường được nhiều chị em sau sinh sử dụng. Bao không chỉ giúp tránh thai an toàn, giúp phòng tránh nhiều bệnh lây truyền qua đường tình dục, mà nó sẽ không xảy ra biến chứng ảnh hưởng đến quá trình nuôi con. Hiện nay, đã có bao cao su cho nam và nữ riêng, nên bạn có thể lựa chọn.

Đặt vòng tránh thai

Đây cũng là phương pháp phổ biến, vì vòng tránh thai không ảnh hưởng tới sức khỏe, đời sống tình dục cũng như không gây đau đớn. Trường hợp chị em chưa muốn sinh em bé hoặc đã sinh đủ, nên sử dụng vòng tránh thai để tránh thai ngoài ý muốn. Quy trình đặt vòng cần thực hiện ở những cơ sở chuyên môn để không gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Thời điểm đặt vòng tốt nhất là ngay sau khi hết kinh nguyệt, sáu tuần sau khi sinh.

Que cấy tránh thai

Một biện pháp tránh thai sau sinh mổ. Que cấy tránh thai có hiệu quả cao, được cấy dưới da cánh tay. Que cấy có thể gây ra một số tác dụng phụ như rong kinh, vô kinh, nổi mụn, tăng cân nhẹ,… nhưng chị em không cần lo ngại. Sau khi cấy, que thử thai sẽ phát huy tác dụng sau 24 giờ và có hiệu quả trong vòng 3-5 năm, tùy thuộc theo từng loại que cấy.

Thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai là một trong những biện pháp tránh thai sau sinh an toàn hiện nay, có hai loại thuốc tránh thai là thuốc tránh thai khẩn cấp và thuốc tránh thai hàng ngày. Thuốc tránh thai có công dụng ngăn chặn sự thụ tinh của trứng và tinh trùng.

Chỉ nên dùng thuốc tránh thai sau khi trẻ được 6 tháng tuổi và đã bắt đầu ăn dặm vì estrogen làm giảm lượng sữa tiết ra. Đối với thuốc tránh thai khẩn cấp, được khuyến cáo sử dụng trong những trường hợp cần thiết và không được uống quá 3 viên/ tháng.

Thắt vòi trứng

Đây là phương pháp tránh thai suốt đời, nên chỉ có thể được áp dụng nếu các mẹ không muốn sinh con nữa.

Phương pháp này áp dụng sau khi sinh 24 giờ đầu hay 6 tuần đầu sau sinh, nhưng không hề ảnh hưởng đến việc cho con bú. Đây là phương pháp tránh thai cần kỹ thuật cao, nên phải được thực hiện ở các cơ sở chuyên khoa uy tín.

Miếng dán tránh thai

Sử dụng miếng dán tránh thai cũng là cách tránh thai sau sinh an toàn và được nhiều chị em lựa chọn vì tính tiện dụng. Miếng dán tránh thai có diện tích nhỏ sẽ phóng thích hoạt chất qua da vào máu, có tác dụng ngừa thai trong vòng 1 tuần.

Có thể dán ở phần mặt, cánh tay, mặt trong đùi, bụng dưới, sau lưng hoặc mông…Một số tác dụng phụ khi sử dụng miếng dán tránh thai đó là đau nhức đầu, căng tức ngực, buồn nôn, tăng cân nhẹ…

Cho con bú hoàn toàn giúp tránh thai

Đây là phương pháp tránh thai sau sinh tự nhiên được sử dụng từ ngày xưa. Nếu mẹ cho con bú sẽ làm tăng prolactin trong máu, ngăn chặn sự rụng trứng nên chị em không thể mang thai. Phụ nữ cho con bú hoàn toàn sẽ có khả năng “ngừa thai” trong ít nhất 6 tháng sau khi sinh con. Theo các nhà khoa học, phương pháp này có thể đạt hiệu quả đến 98% tuy nhiên, các bà mẹ sẽ phải cho con bú hoàn toàn cả ngày lẫn đêm.

Nhưng với các mẹ cho con bú không hoàn toàn nghĩa là ngày mẹ mắc đi làm; bé chỉ được bú mẹ lúc tối và đêm, hay cho bú không thường xuyên; mẹ có kinh trở lại… thì phương pháp tránh thai này không còn hiệu quả nữa và cần phải kết hợp với các phương pháp tránh thai khác.

Ngoài ra còn một số phương pháp tránh thai sau sinh khác như: hoá chất diệt tinh trùng, phim ngừa thai VCF,…

Lưu ý:

Nếu những chị em sau sinh muốn thực hiện tránh thai, thì cần được sự tư vấn cụ thể của các bác sĩ chuyên khoa uy tín. Vì không phải ai cũng có thể áp dụng biện pháp tránh thai nếu rơi vào danh sách hạn chế.

Nếu tự ý sử dụng biến pháp tránh thai sau sinh tại nhà không đúng cách sẽ gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng nuôi con, hay nguy hiểm hơn là sinh ra nhiều bệnh lý phụ khoa nguy hiểm, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản sau này.

Địa chỉ thực hiện thủ thuật tránh thai an toàn tại TP. HCM

Hiện nay, Phòng Khám Trung Tâm Y Tế Hà Đô là địa chỉ tránh thai sau sinh an toàn cho chị em phụ nữ được công nhận và nhận được sự tin tưởng của rất nhiều khách hàng.

Hà Đô hội tụ một đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, cùng nhiều phương pháp tránh thai sau sinh hiện đại thế giới, cho chị em sự an toàn, hiệu quả cao chỉ một liệu trình thực hiện.

Đặc biệt, mọi khoản chi phí tại Hà Đô đều được công khai và niêm yết đúng quy định của , nên rất hợp lý, phải chăng.

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về biện pháp tránh thai sau sinh, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách thực hiện hiệu quả. Ngoài ra, Phòng Khám Trung Tâm Y Tế Hà Đô luôn có những ưu đãi hấp dẫn đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 3832 9966 hoặc 076 301 3666 để nhận được sự tư vấn cụ thể.

(*)Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

ĐẶT LỊCH KHÁM ONLINE